วิเคราะห์เกม T3 โซนล่าง วัน อาทิตย์ ที่ 21 พ.ค. 60

วันนี้ขอต่อเนื่องเนอะ พรุ่งนี้มีงาน รับงานนอกไว้เดี๋ยวจะไม่ได้มานั่งเดากันอีก เอิ๊กๆ อย่าให้อารมณ์ค้างว่าแล้วกะวางกระดาษ กับ 3 คู่เกมวันอาทิตย์

สนามแรก ฉลามอันดามัน แกรนด์อันดามัน ระนองยูไนเต็ด จะกลับมาเล่นในถิ่นกรีนฮิลด์ปาร์ค รับการมาเยือนของทหารบกเอฟซี เกมก่อนหน้า เจ้าบ้านบุกไปเก็บ 3 แต้มสำคัญจากสนามลาดกระบัง 54 ทำให้คะแนนขึ้นมาห่างจากจ่าฝูงเพียงแต้มเดียว ส่วนทีมเยือนกำลังรักษาพื้นที่ในกลุ่มท๊อปไฟว์ เปิดบ้านยำใหญ่อัศวินซะ สนุกครับ ทีมในโซนท๊อปไฟว์เจอกันแบบนี้ ไม่มีใครยอมกันแน่ๆ เกมนี้ลุ้นโค้ชโอมจะวางหมากดักแก้ยังไงไม่ให้ทีมเยือนคว้าคะแนนกลับไป ถ้าทำได้เขาจะพูดได้เลยว่าไม่แพ้ใครในบ้าน ครึ่งฤดูกาลแรก เอิ๊กๆ ทั้งสองทีมตัวหลักลงได้ครบ เรื่องเจ็บไม่รู้ แต่เรื่องโทษแบนไม่มีแน่ๆ เกมนี้อยากให้แค่เสมอ แบ่งๆแต้มกันไปเนอะ

สนามสอง สิงห์นายด่าน เอ็มโอเอฟ ศุลกากรยูไนเต็ด จะเปิดบ้านอีกครั้งรับ ทีมตราชฎา ราชประชาเอฟซี เกมก่อนหน้า เจ้าบ้านเจอการเล่นแบบเซฟเพลย์ของฉลาม โดนนำแล้วแก้คืนไม่ได้ เปิดบ้านพ่ายไป ส่วนทีมเยือนนี่ก็เปิดบ้านหลังฝนตก ป๊อกๆแป๊กๆ โดนทีมเยือนผู้มาไกลสอยประตูใส่ช่วงท้ายเกม ไม่เสมอ ก็ไม่มีแต้ม เกมนี้บอกไม่ถูกว่าจะวัดอะไรดี ทั้งเจ้าบ้านและทีมเยือน คงรอปรับจูนแต่งกันในช่วงพักเลก แล้วพวกเขาจะกลับมา ส่วนเกมนี้ ถ้าไม่มีอะไร ใส่ไว้ทีมเยือนก็ไม่น่าเกลียดเทาไร…(มั้ง)

สนามสาม สำเภาผยอง สมุทรสาครเอฟซี จะเปิดบ้านรับกอและพิฆาต นรายูไนเต็ด เกมก่อนหน้าเจ้าบ้านได้พักเกมกลางสัปดาห์เรียกความสด มานั่งศึกษาฟอร์มคู่แข่งส่วนเกมก่อนหน้าช่วงสุดสัปดาห์ก่อน บุกไปสอยพลังเพชรถึงทุ่งรังสิต ส่วนทีมเยือนเล่นบอลน้ำนัดกลางสัปดาห์ ตามธรรมดาของกอและเครื่องโซล่ากว่าประตูจะมาก็นาทีที่ 80 อัพ มาช้าแต่ก็มาเนอะ เกมนี้ถือว่าเจ้าบ้านแพ้ไม่ได้ ถ้าแพ้มีสิทธิหล่นจากจ่าฝูงในช่วงท้ายเลกแรกแน่ๆ ส่วนทีมเยือนเกมนี้พี่ใหญ่อย่าง อลีฟ เปาะจิไม่ได้ลงสนาม แม๊กซีมัม เยลโลวการ์ด แต่ชั่วโมงนี้ถือว่าการทดแทนตำแหน่งของผู้เล่นทีมเยือนยังสมูทอยู่ น่าจับตาที่ตัวนอกทั้ง 2 ฝั่ง เจ้าบ้านมี 2 Cruz เป็นคู่หูแนวรบ ส่วนทีมเยือน มี BB เป็นคูหู่ทะลวงโซน น่าสนุกครับ ไม่น่าจะเจอบอลตั้งรับ บอลนัดสุดท้ายเกมสุดท้ายแบบนี้ มีเท่าไร ต้องใส่ให้หมดเนอะ ไม่อยากเห็นสกอร์เสมอ แต่มาถึงจุด จุดนี้แล้ว วางไว้ที่ทีมเยือนก็ไม่เสียหายเนอะ

ก็เดาแบบเร่งๆหน่อยเดี๋ยวฟ้าฝนบ้าง เดี๋ยวงานแต่งบ้าง ไม่ได้ๆ จะเข้าหน้าฝนแบบนี้ใครๆที่มีคู่ก็อยากอยู่กับคู่เนอะ เอิ๊กๆนอกเรื่องไปไกลเอาเป็นว่า จบเกมวันอาทิตย์แล้วเราค่อยมาสรุปกันเนอะ

“ผมไม่ได้ทำทีมเพื่ออยู่กลางตาราง” ป๋ารอย รอยเตอร์ โมไรร่า เคยกล่าวไว้ นานแร่ะ

ตรรกะกำปง โดย Kojern Kampung Piala