วิเคราะห์เกม T3 โซนล่าง วัน เสาร์ ที่ 20 พ.ค. 60

พักกันแป๊บ แข่งอีกแล้ว เกมสุดท้ายของเลกแรก สุดสัปดาห์นี้ ม.เกษมบัณฑิตว่าง แข่งจบครบเลกแรกก่อนทีมไหนเพื่อน เอาเป็นว่า อีก 7 สนามลงเก็บ 3 แต้มสุดท้ายในสุดสัปดาห์นี้ ป่ะ ไปเดากัน กับเกมวันเสาร์ 4 สนาม

สนามแรก สิงโตหิน บ้านบึงเอฟซี ได้กลับมาเล่นในบ้านตัวเองจะเปิดบ้านรับ ไก่พิฆาต สุราษฎร์ธานีเอฟซี เกมก่อนหน้า เจ้าบ้านออกไปโดนทีมงานพลังเพชรสอยร่วงคาทุ่งรังสิต ส่วนทีมเยือนเกือบไปเจอม้าสีหมอกออกนำกว่าจะรวบรวมแรง รวบรวมใจทำสกอร์ไล่ขึ้นมา เล่นเอาคนตามผลถอนหายใจลมออกปาก เกมนี้ในถิ่นสิงโตหิน เป็นไปได้ว่าเจ้าบ้านอาจจะดูดีแบบมีสกอร์แน่ๆ แต่ทีมเยือนถ้าสมาธิไปหลุด ได้เล่นในเกมของตัวเองมากพอเมื่อไร โอกาสผลิตสกอร์ไม่ใช่เรื่องยาก อยากจะเดาว่าคู่นี้น่าลุ้นที่เจ้าบ้านนะ แต่ไม่รู้สิ ผมว่าไก่ชนผู้มาไกลไม่น่าเอาคะแนนมาทิ้ง ดีไม่ดี อาจมีพลิกเบียดชนะ ถือข้างไว้ฝั่งทีมเยือนก็แล้วกัน

สนามสอง อัศวินดาบม้า กรุงธนบุรีเอฟซี จะเปิดถิ่นศาลยา รับ สิงโตแดนใต้ นครศรีฯ ยูนิตี้ เกมก่อนหน้าเจ้าบ้านช๊อตซะดื้อๆ เจอพี่ๆทหารใส่สกอร์เดี๋ยวไหล เดี๋ยวก็ไหล ส่วนทีมเยือนก็ไม่น้อยหน้า บุกไปพ่ายให้กับพะยูนพิฆาตซะนี่ เกมนี้งานหนักอีกเกมสำหรับเจ้าบ้าน ที่กำลังตกที่นั่งลำบากผลงานต้นฤดูกาลกับปลายเลกแรก สวนทางไปซะงั้น เก็บได้เพียง 2 แต้มจาก 3 นัดก่อนหน้า ส่วนทีมเยือนฟอร์มก็ยังไม่นิ่ง ยิงนก ยิงฟ้าไปบ่อยในสองสามเกมท้ายมานี่ นี่ก็เก็บได้ 2 แต้มจาก 3 นัดก่อนหน้าเหมือนกัน เกมนี้น่าจะแลกกันสนุกถ้าฝนไม่ตกนะครับนะ ว่าแต่ เกมนี้ทีมเยือนขาดแนวรับตัวสำคัญอย่าง แมนซ่า ซะด้วยสิ เอาเป็นว่ายังไงก็ลุ้นเจ้านเก็บ 3 แต้มสุดท้ายของเลกแรกให้ได้เนอะครับเนอะ

สนามสาม บียูเดฟโฟเอฟซี จะเปิดบ้านอีกครั้งรับ สิงห์สามย่าน จามจุรียูไนเต็ด เกมก่อนหน้า เจ้าบ้านลงเล่นในบ้าน บอลโค้ชโป้งแพ้เยอะก็ได้กลับมาเท่ากัน พวกเขายังคงอยู่ในเส้นทางของกลุ่มท๊อปไฟว์อยู่ ส่วนทีมเยือนออกไปพ่ายให้กับเด็กร่มเกล้าซะงั้นเกมนี้ไม่รู้สิ พลังเพชรจะถูกโฉลกกับการปราบสิงห์อีกทีมไหม แต่ทีมโค้ชอู๊ดเกมนี้จะขาดแนวรับอย่างณัฐพงษ์ หมาดเด็น ซะด้วยสิ เอาไงดี ส่วนเจ้าบ้านจะไม่ได้ใช้บริการแนวรุกจาก ธระศักดิ์ คุณรักษา ที่ติดโทษแบน ด้วยสถานการณ์ที่ดีมานต์ความต้องการ 3 แต้มทั้งคู่มีสูง น่าจะใส่กันสนุก จามจุรีฯก็ไม่ใช่ทีมที่ตั้งรับซะเมื่อไร เอาเป็นว่า แอบลุ้นให้เสมอมีสกอร์ครับ

สนามสี่ พะยูนพิฆาต ตรังเอฟซี จะเปิดบ้านอีกครั้งรับ ม้าสีหมอกแห่งเมืองอ่างทอง สีหมอกเอฟซี เกมก่อนหน้าเจ้าบ้านได้เสียงเชียร์ เร้าขึ้นหลังจากขึ้นนำ ช่วยให้กำลังใจฮึกเหิม ใส่เอา ใส่เอา ส่วนทีมเยือนเครื่องสะดุด ออกนำไปก่อนถึง 2 ประตู เกิดอะไรไม่รู้ จู่ๆก็น๊อค ให้เจ้าบ้านตาสกอร์มาทัน นึกว่าได้เห็น 3 แต้มแรกในถิ่นเมืองหอยใหญ่แล้ว เกมนี้ ภาษีแน่นอนว่าจับอยู่ที่ฝั่งเจ้าบ้าน แต่ มิดฟิลด์ตัวกลั่นอย่าง กิลเบอร์ตี้ ซิลว่า เนเวส(เรียกถูกป่ะ) โดนแบน ไม่พอพ่วงกับ แนวรับอย่าง ทยาธร แสงธรรมกิจกุลก็โดนแบน เอาล่ะสิ เกมนี้หากเจ้าบ้านเผลอตัวเผลอใจเมื่อไร เดี๋ยวได้สะอื้นในอกแน่ๆ เว้นเสียแต่ว่า ทีมเยือนจะโดนนำเร็ว งานนี้โดนก่อน น๊อคก่อนนะเออ… เกมนี้ยังเอาใจช่วยทีมเยือนให้มาพาคะแนนออกจากถิ่นเมืองตรังให้ได้ กี่คะแนนก็แล้วแต่มีแต้มออกไป ถือว่ากำไรแล้วครับ เลือกทีมเยือนเนอะ

ก็ว่ากันไปสำหรับเกมวันเสาร์ ทั้ง 4 สนามเดาๆตั้งไว้ จบเกมสุดท้ายวันเสาร์ค่อยมาสรุปผลกันเนอะ…

“Joga Bonito” หาความหมายเอาเหอะ ภาษาโปรตุกีซ

ตรรกะกำปง โดย Kojern Kampung Piala